Tin tức thị trường

Những điều cần biết khi vận hành xe trộn bê tông

Những điều cần biết khi vận hành xe trộn bê tông

19/06/2018 3:26:58 PM | 1080

Mỗi loại xe đều có nguyên lý làm việc nhất định. Nhưng, nguyên lý hoạt động của xe trộn bê tông vô cùng phức tạp và đòi hỏi các bác tài phải nắm vững mới có thể điều khiển.

-Đầu tiên, xe trộn bê tông rút động lực khung gầm và dẫn động bơm biến đổi của hệ thống thủy lực, chuyển năng lượng cơ khí sang năng lượng thủy lực và truyền cho động cơ định mức. Sau đó, động cơ lại dẫn động bộ giảm tốc, dẫn động thiết bị trộn để trộn bê tông.

Những điều cần biết khi vận hành xe trộn bê tông

Bước 1: Kiểm tra trước quá trình hoạt động của xe trộn bê tông

-Trước khi khởi động, bác tài cần kiểm tra lượng dầu trong xe, các bộ phận ống thủy lực, vị trí trung tính của cần bơm thủy lực. Sau khởi động cần kiểm tra các bộ phận bơm thủy lực và mô tơ thủy lực có bị rò rỉ không, kiểm tra về độ quay của con lăn thùng xe ở cả hai hướng, các âm thanh, mùi khác thường.

Bước 2: Kiểm soát quá trình hoạt động

Thông thường, xe trộn bê tông sẽ bao gồm 4 cần điều khiển được liên kết với nhau và có thể nhờ vào một trong 4 cần điều khiển đó để vận hành, cần kiểm soát các RPM của thùng quay phù hợp độ cứng của bê tông tươi.

Bước 3: Vận hành trong quá trình lái xe

Trước khi vận hành, bác tài cần phải tắt hết các công tắc chuyển đổi vận tốc. Sau đó cần vận hành thùng quay tại tốc độ 3RPM hoặc thấp hơn khi di chuyển xe, nếu không xe gây ra hư hỏng bộ phận quay của thùng trộn.

Bước 4: Điều khiển trong quá trình làm việc

Bước này sẽ là bước quan trọng nhất trong việc điều khiển xe trộn bê tông. Các bác tài cần:

1.      Tiến hành bật công tắc chuyển đổi tốc độ.

2.      Vận hành từ từ cần điều khiển bơm thủy lực và cần điều khiển phần sau của xe.

3.      Đặt cần điều khiển bơm thủy lực tại vị trí trung tính khi giảm động cơ RPM của thùng quay hoặc dừng thùng quay, đồng thời tắt công tắc chuyển đổi tốc độ và sau đó khởi động hoặc dừng động cơ.

Lưu ý là không thay đổi hướng thùng quay đột ngột vì có thể sẽ làm cho hệ thống thủy lực bị hư hỏng. Trước khi xả, cần vận hành thùng quay ở khoảng 8 RPM.

Bước 5: Kiểm tra lại cẩn thận sau khi lái xe

Kiểm tra tất cả các cần điều khiển ở bên trái và bên phải, phía sau xem có ở đúng vị trí không trước khi dừng hẳn động cơ. Nếu vận hành cần điều khiển trong khi dừng thì dẫn đến các liên kết có thể bị rung lắc mạnh và bị mài mòn dần.  Sau đó cần thực hiện phun rửa sạch sẽ  thùng trộn ở bên trong và bên ngoài.

Sau khi kết thúc quá trình vận hành, các bác tài cần phải tiến hành vệ sinh cũng như bảo dưỡng xe trộn bê tông thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho xe. Bên cạnh đó, bác tài cũng cần kiểm tra định kỳ  các bộ phận hoạt động, hạn chế các trường hợp hỏng hóc nào và có biện pháp xử lý kịp thời.


Bài viết cùng chuyên mục

• Những loại xe trộn bê tông có trên thị trường hiện nay (19/06/2018)

• Quy trình kiểm tra máy trộn bê tông trước khi hoạt động (19/06/2018)

• Ưu điểm, nhược điểm của cần phân phối bê tông (19/06/2018)


Các bài mới nhất

• Kỷ lục mới của bơm bê tông SANY (18/06/2018)

• Đặc tính và quy trình kiểm định cần phân phối bê tông (18/06/2018)

• An toàn lao động khi sử dụng máy phun vữa (15/06/2018)

• Ưu điểm của máy bơm bê tông tĩnh (19/06/2018)

• Lời khuyên khi mua xe trộn bê tông (15/06/2018)

Thành Công Auto là nhà phân phối và thực hiện các dịch vụ sau bán hàng các sản phẩm Bơm bê tông, cần phân phối bê tông (JIUHE (QINGDAO), Xe bơm cần, Xe trộn bê tông (KYUNGWON HEAVY INDUSTRIES (Hàn Quốc)), Xe trộn bê tông, xe tải ben, đầu kéo (SINOTRUK/CNHTC), Xe trộn bê tông (CIMC LINYU), Cung cấp các loại phụ tùng thay thế và vật tư cho máy bơm bê tông, xe bồn trộn bê tông..

© 2018 Copyright by xebombontron.com.vn. All rights reserved. Đang online: 19   Tổng truy cập: 252,296

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

Kinh doanh

Mr. Khu

Kinh doanh

Mr. Quang

Kinh doanh